“Ananda Campus” ออฟฟิศอัจฉริยะแห่งแรกในเอเชีย

1172

Ananda Development เปิดบ้านพาชมออฟฟิศใหม่สุดเจ๋ง “Ananda Campus”

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา เฟื่องมีโอกาสได้ไปเป็นพิธีกรงานเปิดตัว “Ananda UrbanTech” การแถลงข่าวความพร้อมของธุรกิจอสังหาฯ เข้าสู่วงการเทคโนโลยี พร้อมเยี่ยมชมออฟฟิศใหม่สุดเจ๋ง “Ananda Campus” โดยสถานที่ตั้งออฟฟิศแห่งนี้อยู่ที่ชั้น 11 และ ชั้น 12 อาคาร FYI Center ตรงข้ามศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในครั้งนี้อนันดาฯได้ชูกลยุทธ์ UrbanTech 3 ข้อใหญ่ๆคือ

1. สนับสนุนธุรกิจต่างๆให้ผู้อื่นเพื่อให้เกิดธุรกิจใหม่ๆขึ้นมา

2. จัดตั้งกองทุนเพื่อใช้ลงทุนในกองทุนต่างๆทั่วโลก และ

3. บริหารร่วมกิจการร่วมลงทุนกับบริษัทที่มีศักยภาพ

ไม่เพียงเท่านี้ยังเปิดบ้านพาทัวร์ Ananda Campus ภายในประกอบไปด้วย สำนักงาน ห้องประชุม และ สันทนาการต่างๆ โดยสิ่งที่อนันดาฯให้ความสำคัญในเรื่องของวัฒนธรรมองค์กร (Ananda Culture)

  • เน้นการประสานความร่วมมือกัน (Collaboration) เปิดโอกาสให้พนักงานได้แสดงความเป็นตัวเอง ร่วมแชร์แบ่งปันออกไอเดีย แสดงความคิดสร้างสรรค์ร่วมกัน
  • สันทนาการ (Recreation) สร้างบรรยากาศและแวดล้อมด้วยธรรมชาติ มีมุมพักผ่อน (พักผ่อน ณ ที่นี้คือมีเตียงจริงๆเลย!) มีอาหารกลางวันแบบพรีเมี่ยม และคาเฟ่ให้พนักงานทุกคน
  • สร้างสมดุลย์ให้กับการทำงาน (Work and Play) ฉีกกรอบเดิมๆ กับ พื้นที่ทำงานให้เลือกหลากหลาย ทุกที่คือที่ทำงาน เป็น “Hot Desk” คือแต่ละวันย้ายโต๊ะทำงานไปได้เรื่อยๆ ผ่านการจองในระบบ
  • บรรยากาศการทำงานแบบผ่อนคลาย (Casual Environment) สร้างบรรยากาศการทำงานให้ผ่อนคลาย ด้วยศิลปะบนกำแพงที่หลากหลาย และ ยังให้บรรยากาศการทำงานแบบคนรุ่นใหม่ฟรีสไตล์

ไม่เพียงเท่านี้ออฟฟิศยังนำเอาเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ Smart Office เข้ามาใช้ด้วย

  • การลงทะเบียนออนไลน์ (Smart Registration System) จองโต๊ะทำงาน หรือ ห้องประชุมง่ายๆผ่านแอพ เว็บไซต์ และคิออส
  • ห้องประชุมที่พร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัยและเทคโนโลยี (Smart Meeting Room) มีกระดานอัจฉริยะ แลพ ระบบการประชุมทางไกลด้วยภาพและเสียงที่ทันสมัย แต่ละห้องประชุมมีชื่อเป็นสถานีรถไฟฟ้า ตามคอนเซปต์ “คอนโดติดรถไฟฟ้า” ที่เป็นหัวใจของอนันดา
  • โซลูชั่นการพิมพ์แบบอัจฉริยะ (Smart Printing Solution) สั่งงานพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟน หรือ แก้ไขหน้าเอกสารผ่านหน้าเครื่องพิมพ์
  • Jabber แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมเอาทุกการสื่อสารมาไว้ในโปรแกรมเดียว รวบรวมระบบการสื่อสาร ทั้งภาพ เสียง ข้อความสั้น การแชร์หน้าจอ การประชุมไว้ในโปรแกรมเดียว และ คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องสามารถสื่อสารหากันได้

นี่ถือเป็นก้าวสำคัญที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่อย่าง Ananda Development ก้าวเข้ามาในแวดวงธุรกิจสตาร์ทอัพและเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว ด้วยวิสัยทัศน์ “Sharing Economy” ที่อยากผนึกกำลังคนไทยเข้าด้วยกัน เพื่อต่อกรกับต่างชาติแทนที่จะแข่งกันเอง ในอนาคตอันใกล้นี้เฟื่องเชื่อค่ะ ว่าเราจะเห็นบริษัทสัญชาติไทยไปไกลระดับอินเตอร์ได้ 🙂 เป็นพิธีกรไปก็ขนลุกไป สู้ๆนะคะ

แสดงความเห็น