#LivewithPassion ใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีความหมาย

บางครั้ง รู้สึกเหนื่อยๆ นอยด์ๆเซ็งๆไม่มีสาเหตุ

บางครั้ง รู้สึกขาดแรงกาย ขาดพลังใจ
สัมผัสได้ถึงแรงกระตุ้นอันแกร่งกล้า ที่อยากจะหนีไปที่ไหนก็ได้ เพียงเพื่อจะหลุดพ้นจากกรอบวิถีชีวิตประจำวันเดิมๆที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้

img-article-are-you-too-stressed-out

เชื่อว่าหลายคนก็เคยเป็นเหมือนกัน เฟื่องก็เคยเป็น และคนรอบๆตัวเฟื่องหลายคนก็เป็น โดยเฉพาะคนที่ทำงานมาซักพักนึงแล้ว

การทำงานไม่เหมือนกับการเรียน ที่เรามีไทม์ไลน์ชัดเจน รู้ว่าเราเหนื่อยตอนนี้ จุดสิ้นสุดจะอยู่ตรงไหน อีกแป๊บๆก็ได้ปิดเทอม แต่เป็นผู้ใหญ่แล้วก็เป็นแบบนี้ การงานเป็นรูทีนที่ไม่มีวันสิ้นสุด และความเบื่อหน่ายมักเกิดขึ้นเมื่อเราทำอะไรซ้ำๆ ขนาดเฟื่องเองเป็นคนชอบทำงาน ยังหลุดเข้าไปอยู่ในสภาวะเหี่ยวเฉาไร้สาเหตุได้เลย

1017494_374753702625856_1966479953_n

หลังใบปริญญา คือจุดเริ่มต้นของชีวิตจริง

พอเราทำอะไรซ้ำๆ ถึงแม้จะเป็นอะไรที่เราชอบ แต่เราไม่มีจุดมุ่งหมายชัดเจน จากที่ชอบ อาจจะกลายเป็น “เคยชอบ” ฉะนั้นสำคัญมากที่เราจะต้องหาความสุขในมุมที่จับต้องได้ของทุกการกระทำของเรา หาอะไรที่เราตื่นขึ้นมาทุกเช้าแล้วรู้สึกมีพลัง เพราะรอคอยจะได้เจอสิ่งนั้น นี่คือการ #LiveWithPassion ค่ะ

FullSizeRender 3

passion ที่จะกินได้อย่างมีความสุข และยังหุ่นดี สุขภาพดี

สำหรับเฟื่องเอง ตอนเขวๆก็มานั่งถามตัวเองนะ ว่าเหตุผลที่เรากำลังทำสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้เพื่ออะไร นี่คือชีวิตที่เราอยากใช้รึเปล่า จนสุดท้ายมาได้คำตอบว่า Passion ที่ทำให้ชีวิตทุกวันยังขับเคลื่อนไปได้ คืออยากจะช่วยทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นด้วย “ไอที”

Processed with VSCOcam with c3 preset

“ไอที” บางคนมองว่า ยาก ซับซ้อน เป็นเรื่องใหม่ ไม่ค่อยกล้ารับมาใช้ แต่ด้วยความที่เราเป็นสื่อที่คลุกคลีกับเรื่องนี้ เราเห็นประโยชน์ของไอที ว่าทำให้ชีวิตดีขึ้นได้หลายระดับ ถ้าเลือกใช้ให้ถูก ก็เลยอยากทำหน้าที่เป็นผู้คัดสรร ย่อย และเรียบเรียงเรื่องยากๆให้เป็นภาษาที่คนทั่วไปเข้าใจ และสนุกไปกับมัน

img_3192-1

กับอีกหนึ่ง Passion คือ อยากเป็นกระบอกเสียงที่คอยให้กำลังใจหลายๆคนที่อาจจะหลงทาง อยากช่วยดึงศักยภาพสูงสุดของแต่ละคนออกมา เพราะเฟื่องเชื่อว่าทุกคนมีดี มีเรื่องที่ตัวเองเก่ง ถนัด และทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง เพียงแต่บางครั้งเราเอาตัวไปอยู่ไม่ถูกที่ หรือสังคมป้อนค่านิยมผิดๆให้ โดยเฉพาะกับผู้หญิง เช่น ให้ค่ากับความสวย

“อยากสวย” ไม่ผิด เพียงแต่หลายคนไปโฟกัสผิดจุด เน้นแต่จะพัฒนาเพียงความสวยภายนอก ไปทำหน้า เสริมอึ๋ม และถ่ายรูปโชว์เซ็กซี่ หวังแค่ยอดไลค์ และคนที่มาติดตาม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เฟื่องเชื่อว่าเป็นเพียง “เปลือก”
พอมัวแต่ “สร้างเปลือก” ก็เลยลืมที่จะเอาเวลาไปพัฒนาตัวเอง เติมความรู้ สร้างคุณค่าที่เป็น “แก่น” แท้ภายใน ซึ่งยั่งยืนและเย้ายวนกว่าความสวยเพียงรูปร่างหน้าตาหลายเท่านัก

img_5186-2 img_5187-2

นี่แหละค่ะ Passion ของเฟื่อง (อินไปหน่อย แหะๆ)
อยากรู้บ้างว่า Passion ของทุกคนคืออะไร หาเจอแล้วมาบอกหน่อย และ #Livewithpassion กันนะคะ 🙂

ติดแฮชแท็กแบบนี้ เพราะเร็วๆนี้มีภาพยนตร์โฆษณาของแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Ananda Development (เจ้าของ Ideo Condo ที่เราคุ้นเคย และยังมีแบรนด์ในเครือเช่น Ashton/Elio/Unio ฯลฯ อีกด้วย) ทีดึงเอาธีม #Livewithpassion นี้มาเล่น และทำให้เราฉุกคิดเรื่องนี้ออกมาได้ดีทีเดียว

เฟื่องเองก็เคยร่วมงานกับอนันดาอยู่หลายครั้ง มีโอกาสคุย/สัมภาษณ์ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงอย่างคุณ โก้ ชานนท์ เรืองกฤตยา ผู้มีวิสัยทัศน์และ passion อันแรงกล้าที่จะปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตคนมืองให้มีทั้งความสุขและประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่อนันดาฯ จะมีแคมเปญนี้ออกมา เฟื่องเลยต้องขอหยิบยกมาพูดซักหน่อย

จะเห็นได้ว่าทุกโครงการของอนันดามุ่งมั่นที่จะตอบโจทย์ความเป็น “Urban Living Solution” หรือที่อยู่อาศัยที่จะตอบทุกโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างแท้จริง เพิ่มเวลา/เพิ่ม Work-Life Balance/ยกระดับคุณภาพชีวิต เพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิตกับ Passion ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ โดยสรุปออกมาเป็น Passion ได้ 5 ธีมดังนี้

Ananda1

1. Passion for Convenience จุดไฮไลต์ของทุกโครงการของอนันดาคือ Location ที่เกาะตามแนวรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT จากสถิติพบว่าใน 1ปี คนกรุงเทพใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนที่รถติดรวมกันแล้วคิดเป็นเวลา 45 วัน ซึ่งเวลาอันมีค่าเหล่านี้เราสามารถเอาไปทำอะไรได้มากมายเพื่อตอบโจทย์ความฝันและความสุขของเรา นอกจากนั้นในหลายๆโครงการของอนันดายังมี Convenient store อย่าง MaxValue กับ TrueCoffee อยู่ในตัวโครงการเลย เพื่อตัดปัญหาต้องออกไปฝ่าฟันรถติดอีกด้วย

2. Passion for Innovation อนันดาสนับสนุนเรื่องเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นคอนโดที่แรกที่นำร่อง “Smart Home” เอา Internet of Things มาใส่ในคอนโด (ที่ Q31) และยังคงมีทีม Research & Development เพื่อตอบโจทย์วิทยาการใหม่ๆ รวมถึงดีไซน์และระบบการก่อสร้างที่ทันสมัยอีกด้วย

3. Passion for Environment & Eco “การอยู่อาศัยที่ดีที่สุด คือการที่คนกับธรรมชาติอยู่ร่วมกันและใช้ธรรมชาติให้เกิดประโยชน์ที่สุด” จะเห็นได้ว่าทุกโครงการของอนันดาจะให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว และพื้นที่ส่วนกลางมากๆ การออกแบบอาคารเน้นความโปร่งโล่ง มีช่องลม และช่องแสงธรรมชาติ ลดความร้อน และมีโครงการรณรงค์ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากมาย เช่นแยกขยะ สนับสนุนการใช้จักรยาน ประหยัดไฟโดยเลือกใช้หลอดไฟ LED ฯลฯ

4. Passion for Design “เราไม่ได้อยากแค่ทำอสังหาฯเพื่อขายแล้วจบๆไป แต่เราอยากทำให้ landscape กรุงเทพสวยขึ้นด้วย” นี่คืออีกหนึ่งวิสัยทัศน์ของอนันดาฯที่เฟื่องประทับใจมาก เนื่องจากสถาปัตยกรรมจะเป็นสิ่งที่ถูกส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น ดังนั้นแต่ละโครงการของอนันดาจึงตั้งใจออกแบบรูปทรงให้แตกต่างกันและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งการแบ่งพื้นที่ใช้สอยยังตอบโจทย์การใช้งานจริงอีกด้วย

5. Passion for Life-Balance และนี่คือ Passion สุดท้ายที่อนันดาฯตั้งใจทำมากๆ เพราะ “บ้าน” ควรจะเป็น “Home” และ Home is where your heart is การเติมพลังใจที่บ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เป็นเหมือนหลุมหลบภัยให้พร้อมออกไปสู้กับโลกข้างนอกใหม่ในทุกๆวัน ดังนั้น คอนเซปต์ “Live-Work-Play” จึงเกิดขึ้น ส่วนกลางขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ Infinity Pool, Sky Lounge, ห้องสมุด ฯลฯ และยังมีทีมออนไลน์คอยทำ Gen-C Blog ที่มีเนื้อหาชิคๆตอบโจทย์ความสนใจชีวิตคนเมืองอีกด้วย

Ananda6Ananda2Ananda3Ananda4Ananda5

หา Passion ของตัวเองให้เจอ

บอกตัวเองซ้ำๆ เขียนตัวใหญ่ๆแปะหัวเตียง/แปะโต๊ะทำงานตัวเองไว้

f890d1ec9363d8f4d1aed942f2a8a4e1

เฟื่องเชื่อว่า ถ้าเราคอยเติมไฟเป็นเชื้อเพลิงชีวิตให้ลุกโชน ชีวิตที่น่าเบื่อๆของเราก็จะมีความหมาย และสนุกขึ้นมาได้

เป็นกำลังใจให้กับทุกหัวใจที่มีฝันนะคะ

#LIVEWITHPASSION

แสดงความเห็น