ชำแหละแอพ SCB EASY ทำงี้ได้ด้วย!?

1023

เมื่อพูดถึงแอพธนาคาร หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องน่าเบื่อ เปิดใช้เฉพาะตอนโอนเงินเท่านั้น จากเดิมต้องไปต่อแถวเข้าคิวรอที่แบงก์ ปัจจุบันไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นแล้ว เดี๋ยวนี้เขามี Mobile banking ทำธุรกรรมได้เองผ่านหน้าจอโทรศัพท์ ล่าสุดเปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่กับ SCB EASY APP  เวอร์ชั่น 3.0 ซึ่งเขาแสดงจุดยืนชัดเจนว่าอยากเป็นมากกว่า mobile banking ปรับตัวเองเป็น Lifestyle App อยากจะ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ ปรับคราวนี้เขายกเครื่องเลยค่ะ ทั้งหน้าตาแอพ UX/UI และระบบนวัตกรรมหลังบ้าน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เฟื่องจะมาสรุปให้ค่ะ 😀

หน้าตาแอพ

เขาปรับให้ดูโมเดิร์นขึ้น เป็นแบบ Tiles Design ให้ต่อยอดได้เยอะๆ เลือก customize อันที่เราใช้บ่อยๆให้ขึ้นมาแรกๆ อยากเพิ่มหน้าบัญชีเพื่อนหรือครอบครัวที่เราใช้บ่อยๆให้ขึ้นมาอยู่แรกๆก็สามารถทำได้เลย เลือกจ่ายค่าน้ำ/ค่าไฟ ดูโปรโมชั่นบัตรเครดิตได้จากหน้าแรกเลยเช่นกัน สำหรับเวอร์ชั่นนี้เขาจะให้ใส่รหัสผ่านตอนเราจะกดทำธุรกรรม (เวอร์ชั่นก่อนหน้าต้องใส่รหัสผ่านล็อกอินก่อนเข้าแอป)

ฟีเจอร์เจ๋งๆ แบบนี้ก็มีด้วย..

  • เติม EASY PASS สะดวกสุดๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิว ไม่เสียค่าธรรมเนียมด้วยนะ
  • ค้นหาร้านอร่อย เขาจับมือ Partner กับ wongnai หาร้านเด็ดๆได้เลยผ่านแอพนี้

  • บริจาคเงินให้มูลนิธิ และติดต่อให้ออกใบเสร็จไปใช้หักภาษี แถมยังสามารถแชร์เรื่องราวลงโซเชียลได้แบบง่ายๆ

  • เรียกเก็บเงิน อันนี้สะดวกมากๆ  เหมาะสำหรับเวลาไปกินข้าวกับเพื่อนแล้วเราออกเงินไปก่อน เราสามารถใช้ฟีเจอร์นี้เรียกเก็บเงินจากเพื่อนได้เลย แค่ใส่เบอร์ Promptpay คนที่เราจะเรียกเก็บ ระบบก็จะไปเด้งแจ้งเตือนที่เพื่อน พอเพื่อนกดจ่าย เงินก็จะเข้าบัญชีเราทันทีไม่ต้องทวงเอง

  • สแกนจ่าย/เติมเงิน ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

Technology ใหม่

เวอร์ชั่นนี้เขาปรับปรุงโครงสร้างดิจิตัลแพลตฟอร์มหลังบ้านใหม่แบบยกเครื่อง ระบบแข็งแรงและเขายืนยันว่าไม่ล่มสิ้นเดือนแน่นอน รองรับ Transaction แบบโหดๆ

เนื่องจากเขามีคอนเซปต์ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ เขาชูมา 3 เรื่อง มาดูกันค่ะมีอะไรบ้างตอบโจทย์เราได้รึเปล่า?

  1. #เป็นกระเป๋าสตางค์เพื่อคุณ : กดเงินสดไม่ใช้บัตร (Cardless ATM)  แค่มี Pin6 หลัก + มือถือ ก็สามารถไปกดเงินหน้าตู้ ATM ได้ สะดวกมาก (ใครนึกภาพไม่ออกเฟื่องแปะวีดิโอรีวิวไว้ให้ค่ะ)

  1. #เป็นบอดี้การ์ดเพื่อคุณ : EASY App Protection  คุ้มครองความปลอดภัยการทำธุรกรรมผ่านแอพ สูงสุด 100,000 บาท/กรณี เพื่อคนที่กลัวเทคโนโลยีให้ใช้อย่างสบายใจ
  2. #เป็นของขวัญเพื่อคุณ : ขนมจากร้านดัง แถมได้สิทธิพิเศษมากมาย เเละยังได้โบนัสต่างๆอีกด้วยเมื่อทำรายการผ่านแอพ

สรุปแล้วการผลิกโฉมของแอพ SCB Easy เวอร์ชั่นใหม่นี้ น่าจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ มอบประสบการณ์ใหม่ๆต่อยอดกับดิจิตอลไลฟ์สไตล์ในอนาคตได้เยอะเลย อนาคตเราคงได้เห็นเขาพัฒนามีอะไรหนุกๆออกมาให้เราอีกแน่นอน ถ้าใครยังไม่ได้ใช้ลองอัปเดตกันดูค่ะ เฟื่องว่าเป็นแอพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ดีเลยทีเดียว ใครใช้แล้วเป็นยังไงบ้างอย่าลืมคอมเมนต์มาบอกกันมั่งนะคะ คราวหน้าจะมีแอปอะไรดีๆมาบอกต่ออีกต้องติดตามค่ะ 🙂

แสดงความเห็น